Hội khỏe Phù Đổng

Sinh thời Bác Hồ từng nói: “Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”;

Trong Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu “Phát triển con người phải toàn diện cả đức – trí – thể – mỹ. Học sinh cần có kiến thức, cần thiết và thói quen tập luyện thể dục, thể thao, giữ gìn sức khoẻ. Khoẻ để học tập tốt, lao động tốt. Khoẻ để tự lập và giúp đỡ mọi người. Khoẻ để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước”. Hội khoẻ nhằm mục đích chính là cổ vũ phong trào học thể dục, rèn luyện thân thể trong nhà trường và lan toả ra toàn xã hội.

Mang tên gọi Phù Đổng, hình tượng Thánh Gióng, Hội khoẻ Phù Đổng cũng nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của mỗi người với núi sông. Chúng ta muốn đất nước giàu mạnh. Chúng ta muốn độc lập, chủ quyền Quốc gia vững chắc, toàn vẹn, vậy chúng ta không thể kém, không thể yếu. Chúng ta phải học tập, phải rèn luyện.”

Với tinh thần “Quý sức khỏe. Luyện thể thao. Đủ trí lực”, Trường THCS An Bình tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2018 – 2019 với 8 môn thi: Bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cờ vua, điền kinh, bóng bàn, cầu lông, đá cầu.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội khỏe Phù Đổng: