HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH NĂM HỌC 2019-2020

            Căn cứ vào kế hoạch số 100/KH-PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo ngày 18 tháng 9 năm 2019 về việc thực hiện nhiệm vụ thư viện, thiết bị năm học 2019-2020;

Ngày 16/11/2019 tại trường THCS An Bình đã diễn ra Hội thi kể cuyện theo sách năm học 2019-2020.

s6              Hội thi kể chuyện theo sách là hoạt động thường niên của thư viện. Hội thi này được tổ chức nhằm giáo dục học sinh các kĩ năng cơ bản:

+Hình thành thói quen tự học, tự nghiên cứu và tăng cường khả năng cảm thụ văn học và diễn đạt trước đám đông.

+  Xây dựng các thói quen tốt trong học sinh nhằm cùng nhà trường hoàn thành mục tiêu hai tốt: Dạy tốt và học tốt trong xu hướng xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

+ Xây dựng một số kĩ năng cho học sinh: Kĩ năng diễn đạt trước đạt trước đám đông, kĩ năng diễn kịch, kĩ năng xây dựng tình huống và giải quyết vấn đề…

Dịp để học sinh và giáo viên trong toàn trường hiểu rõ hơn về hoạt động của thư viện. Thông qua tất cả những mục đích trên nhằm giúp giáo viên và học sinh toàn trường xem thư viện là một môi trường văn hóa đặc thù, tự học, tích cực và thân thiện. Từng bước hình thành các kĩ năng cơ bản và cần thiết cho lứa tuổi học sinh. Hơn hết, giúp học sinh yêu sách và đến gần hơn với chân trời tri thức mới.

s4

Hội thi có tất cả 30/30 tham gia tạo nên bầu không khí sôi nổi, hào hứng và tích cực trong học sinh các khối lớp. Hội thi kể chuyện theo sách năm nay được các lớp đầu tư về nội dung và hình thức nhất là Các tiết mục kể chuyện được sân khấu hóa. Các tác phẩm dự thi đều cho thấy hầu hết các lớp có sự đầu tư về ý tưởng, về nội dung. Chính vì thế đã chuyển tải sâu sắc nội dung của những câu chuyện mà cho dù năm tháng có trôi qua nhưng giá trị của nó vẫn trường tồn mãi mãi: Các mẫu chuyện về Bác Hồ, Tắt đèn (Ngô Tất Tố),… các câu chuyện cổ tích được các em yêu thích.

Qua thời gian làm việc nghiêm túc của Ban Giám khảo, Hội thi đã lựa chọn đươc những tiết mục xuất sắc, có sự đầu tư về nội dung và hình thức cũng như cách thức diễn đạt đồng thời có sự quan tâm  đôn đốc của giáo chủ nhiệm.

s2

Hội thi một lần nữa khẳng định, giá trị to lớn của sách- của các tác phẩm Văn học đối với việc giáo dục học sinh về cả văn hóa lẫn tâm hồn

Kết quả đạt được: Ban tổ chức đã trao giải theo các khối. Mỗi khối có 3 giải: Nhất, nhì và giải ba. Cụ thể:

Giả nhất  : 9A5, 8A5, 7A1, 6A2

Giải nhì: 9A1, 8A1, 7A4, 6A6

Giải ba: 9A3, 6A7 và hai lớp đồng giải ba của khối 8: 8A2 và 8A7

s7

Tác phẩm Tắt đèn (lớp 9a5) đạt giải nhất

s1

                       Sân khấu hóa nội dung câu chuyện Cô bé khăn quàng đỏ

          Hội thi là hoạt động thường niên của thư viện và là sân chơi bổ ích cho học sinh nhằm rèn cho các em những kĩ năng cơ bản trong cuộc sống đồng thời là hoạt động tuyên tryền miệng quan trọng của thư viện. Từ đó cho thấy vị trí đặc biệt của sách báo, của thư viện đối với việc học tập và rèn luyện Đức-Trí-Thể-Mĩ cho các em.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *