Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe -Tiến bước lên Đoàn” – Năm Học 2020 – 2021

Ngày 22/03/2021 Liên đội trường THCS An Bình tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe -Tiến bước lên Đoàn”  kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Ngày hội được tổ chức gồm 2 phần: phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ ôn lại cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng truyền thống hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Minh trải qua những mốc son chói lọi ghi đậm dấu ấn lịch sử trong 90 năm qua.

tbld1

Hoạt động Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe -Tiến bước lên Đoàn”  kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) đã thu hút hơn 1000  em học sinh của Trường THCS An Bình và các bạn Học sinh tiêu biểu của Trường TH-THCS Tam Lập cùng tham dự. Tại đây các em được ôn lại lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống 90 năm vẻ vang của của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

tbld3

Thông qua hoạt động, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu rèn luyện, học tập.

tbld7

Phần Hội với nhiều hoạt động phong phú, các em đã được hòa mình vào các hoạt động như: múa hát, văn nghệ… và các trò chơi dân gian hết sức vui tươi và hấp dẫn như: Chạy xe đạp chậm, đổ nước vào chai….

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe -Tiến bước lên Đoàn” đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong các em, là sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Qua đó đã tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của Đoàn, khơi dậy trong các em niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

tbld4 tbld5