Chuyên đề an toàn giao thông và văn hóa giao thông, phục vụ sách lưu động “ánh sáng tri thức”

THƯ VIỆN TỈNH BÌNH DƯƠNG PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN HUYỆN PHÚ GIÁO TỔ CHỨC XE SÁCH LƯU ĐỘNG VÀ CHUYÊN ĐỀ AN TOÀN GIAO THÔNG – VĂN HÓA GIAO THÔNG

Thực hiện công văn số 08/KH-TV-ĐCSGTTT  ngày 11 tháng 9 năm 2023 của Thư viện tỉnh Bình Dươngđội cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Giáo, ngày  15/9/2023 thư viện tỉnh Bình Dương đã phối hợp với công an huyện Phú Giáo thực hiện chuyên đề: An toàn giao thông và văn hóa giao thông, phục vụ sách lưu  động “ánh sáng tri thức”  cho hơn 1000 học sinh tại trường THCS An Bình.

tv2

Đến thực hiện chuyên đề, có Thượng  úy Lê Anh Tuấn cán bộ CSGT huyện Phú Giáo và cô Nguyễn Thị Nga trưởng  phòng phục vụ bạn đọc và mạng lưới thư viện tỉnh Bình Dương cùng các cô của  thư viện tỉnh về phục vụ sách lưu động.

tv7

Thượng  úy Lê Anh Tuấn đã tuyên truyền cho các em học sinh về các kĩ năng khi tham gia giao thông đường bộ. Các em học sinh của trường rất hào hứng và tích cực tương tác khi tham gia trả lời các câu hỏi về luật giao thông đường bộ. Và đặc biệt các em học sinh sẽ giành được món quà khi trả lời đúng câu hỏi về những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông.

tv8

Những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ được truyền tải một cách có hiệu quả trong tình hình giao thông đường bộ ngày càng trở nên quan trọng khi các em học sinh đến trường hằng ngày.

tv0

Điều đặc biệt là trong buổi tổ chức chuyên đề các em học sinh được Thư viện tỉnh Bình Dương phục vụ hơn 4000 bản sách các loại và hơn 1000 tờ báo thiếu nhi. Đây là xe sách lưu động miễn phí mà Thư viện tỉnh Bình Dương đưa đến các trường học dựa trên chủ đề, chủ điểm của tháng. Xe sách góp phần đưa “Ánh sáng tri thức” tới các trường học trên địa bàn tỉnh  Bình Dương, góp phần phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng.

tv1 tv10

“Đọc sách là cách học tốt nhất”(A. Puskin). Với những lợi ích to lớn mà sách mang lại đã góp phần giáo dục các em học sinh sống và học tập ngày càng tiến bộ hơn.

tv6 tv5 tv4 tv3

Việc thực hiện chuyên đề An Toàn Giao thông – văn hoá giao thông và ánh sáng tri thức của xe sách lưu động của Thư viện tỉnh Bình Dương đã góp phần khônhg nhỏ vào việc giáo dục các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung và trường THCS An Bình nói riêng những kĩ năng cơ bản trong cuộc sống thường ngày. Chuyên đề đã khép lại chủ đề an toàn giao thông tháng 9 nhưng đã mở ra cho các em học sinh trường THCS An Bình những trải nghiệm thú vị về văn hoá giao thông và văn hoá đọc.