Tuần lễ hưởng ứng học tâp suốt đời năm 2023

TRƯỜNG THCS AN BÌNH

 PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

NĂM 2023

Thực hiện công văn số 346/PGDĐT-PCGD ngày 25 tháng 9 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tâp suốt đời năm 2023;

Sáng ngày 2/10/2023 Thư viện trường  THCS An Bình đã tổ chức khai mạc Tuần lẽ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Chủ đề của tuần lễ năm nay được Bộ Giáo dục Đào tạo đưa ra năm 2023 là: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Nhà trường đã tổ chức khai mạc tuần lễ trong tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần theo sự chỉ đạo tại công văn số 346/PGDĐT-PCGG  của Phòng giáo dục. Cán bộ thư viện đã tham mưu với Ban Giám hiệu về việc tổ chức hưởng ứng tuần lễ với nhiều hoạt động thiết thực.

sd3

CBTV tuyên truyền về chủ đề Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày càng đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân” (bài nói chuyện tại lớp nghiên cứu chính trị khóa I, trường đại học nhân dân Việt Nam ngày 21 tháng 7 năm 1956). Với mong muốn truyền tải tốt nhất nội dung của chủ đề năm nay, Thư viện nhà trường đã hưởng ứng tuần lễ với nhiều hoạt động phong phú. Trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần đầu tiên của tháng 10, như thường niên, cán bộ thư viện thực hiện việc tổ chức khai mạc tuần lễ tới toàn thể CB-GV-NV và  học sinh của toàn trường.

Trong buổi khai mạc, Cán bộ thư viện đã tuyên truyền về chủ để “ Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Đồng thời tuyên truyền về tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua đó, muốn truyền tải tốt nhất nội dung của chủ đề năm nay.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, cuả mạng internet và hoạt động số hóa trên nhiều lĩnh vực. Điều này, đòi hỏi mỗi cá nhân đặc biệt là thế hệ trẻ cần xây dựng năng lực tự học trên nền tảng số hóa, kết hợp phương pháp học tập truyền thống và hiện đại để tiến kịp với sự phát triển của xã hội.

Cũng trong buổi khai mạc, đại diện học sinh đã nói lên suy nghĩ của mình về tinh thần tự học và hứa sẽ nêu cao tinh thần tự học và cố gắng trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Em Lê Vũ Đông Nhi đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu

Em Lê Vũ Đông Nhi đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu

Kết thúc buổi khai mạc, đại diện BGH nhà trường đã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tới toàn thể giáo viên và học sinh của trường. Đồng thời nêu gương các bậc vĩ nhân đã lấy tự học làm cốt, tự học để thành công. Buổi khai mạc đã giúp các em học sinh thấy được vai trò của việc tự học, tự nghiên cứu để học tập ngày càng tiến bộ.

Thầy Nguyễn Văn Nho- PHT nhà trường phát động Tuần lễ HTSĐ 2023

Thầy Nguyễn Văn Nho- PHT nhà trường phát động Tuần lễ HTSĐ 2023

Buổi phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2023 đã mang một ý nghĩa tích cực, góp phần xây dựng trường học hai tốt trong phong trào thi đua của đơn vị.

sd5]