Lễ trưởng thành Đội của học sinh lớp 9

Trong không khí náo nước của cả nước chào mừng kỉ niệm  ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và  ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023). Sáng ngày 13/3/2023, Liên đội trường THCS An Bình đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho học sinh lớp 9 trong không khí trang nghiêm và hứng khởi.

Đến tham dự buổi lễ gồm có Thầy Cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các Thầy Cô trong hội đồng sư phạm Nhà trường, và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của Ban chỉ huy Liên đội và các bạn đội viên của Liên đội TrườngTHCS An Bình. Mở đầu cho chương trình là tiết mục văn nghệ do tập thể các bạn học sinh  biểu diễn, một bài hát thể hiện sức sống của lứa tuổi thiếu niên, đồng thời thể hiện sự trưởng thành khi chia tay lứa tuổi đội viên để chuẩn bị bước vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

đ0

Sau giai điệu đầy quyết tâm của các bạn đội viên là Nghi thức chào cờ diễn ra nghiêm túc và đầy tự hào. Lời hát Quốc ca, Đội ca vang lên hòa cùng nhịp trống của đội nghi lễ như khiến không khí càng trở nên nghiêm trang.

Thay mặt Liên đội trường THCS An Bình, em Nguyễn Trần Bảo Ngọc  – Liên Đội trưởng đã đọc quyết định Trưởng thành Đội cho các đội viên khối 9 và điều hành nghi lễ tháo khăn.

đ7

dd

Nghi lễ trưởng thành diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy cảm xúc, từ nay các em sẽ không còn được khoác lên vai những chiếc khăn quàng đỏ thắm nữa mà thay vào đó sẽ tiếp tục rèn luyện bản thân để trưởng thành hơn, tự tin bước vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tiếp nối chương trình, thay mặt cho Chi đoàn GVNV, cô giáo Võ Thị Tuyết Trinh – Bí thư Chi đoàn đã phát biểu tiếp nhận thanh niên mới, trao những lời dặn dò và khuyến khích các em cố gắng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là những thanh niên Việt Nam và tiếp tục tiếp bước lên Đoàn.

Đại diện cho các bạn đội viên trưởng thành, con Võ Nguyễn Phương Thùy – học sinh khối lớp 9 lên phát biểu cảm nghĩ của mình với lời hứa quyết tâm học tập và phấn đấu để bước vào hàng ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Song song với sự quyết tâm đó chính là sự biết ơn, lời tri ân gửi đến Thầy Cô, những người đã luôn quan tâm dìu dắt các con và gửi gắm tới các bạn đội viên hãy không ngừng cố gắng hơn nữa.

ddd

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần xúc động bởi ai ai cũng cảm nhận được niềm tự hào của mỗi đội viên. Đây chính là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của các con trong suốt quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện của mình.Sau lễ trưởng thành Đội, các con sẽ không còn quàng lên vai chiếc khăn quàng đỏ, nhưng mỗi thanh niên mới sẽ luôn cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đoàn như lời các con đã hứa!

Một số hình ảnh của buổi lễ: